Open house หอธรรมพระบารมี 25-26 พฤศจิกายนนี้ เชิญสัมผัสความเป็นหนึ่งเดียว ของสถานที่ปฏิบัติธรรม ที่แวดล้อมด้วยผลงานศิลปะ และธรรมชาติที่สงบงดงาม เชิญกราบนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ

83
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

Open house หอธรรมพระบารมี 25-26 พฤศจิกายนนี้ เชิญสัมผัสความเป็นหนึ่งเดียว ของสถานที่ปฏิบัติธรรม ที่แวดล้อมด้วยผลงานศิลปะ และธรรมชาติที่สงบงดงาม เชิญกราบนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธบารมี น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชการที่ 9 ชมนิทรรศการ ผลงานศิลปะ ที่เนื่องด้วยในหลวงรัชกาลที่ 9 ในหลวงรัชกาลที่10 และพระบรมวงศานุวงศ์ ร่วมสนทนาธรรม ร่วมกิจกรรมเจริญสติ ชมการสร้างผลงานของศิลปิน ร่วมชมผลงานศิลปะแขนงต่างๆ จากศิลปินแห่งชาติ ศิลปินร่วมสมัย และศิลปินรุ่นใหม่ พร้อมบริการด้วยอาหาร กาแฟ และเบเกอรี่ที่คัดสรร

หอธรรมพระบารมีหนึ่งเดียวของสถานที่ปฏิบัติธรรมที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ผสมผสานกับผลงานศิลปะจากศิลปินระดับชาติ เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมตามหลักสติปัฏฐานสี่ ในแนวทางการอบรมพัฒนาจิตเพื่อให้เกิดปัญญาและสันติสุข หลักสูตรคุณแม่สิริ กรินชัย ที่ดำเนินการมายาวนานกว่า 30 ปี ณ วัดผาณิตาราม และปิดดำเนินการไปถึง 3 ปี ในช่วงโควิด ขณะนี้เปิดดำเนินการในหลักสูตรต่างๆแล้วอย่างต่อเนื่อง ผู้เข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับการดูแลจากวิทยากร ฟังธรรมและตอบคำถามจากพระอาจารย์สุรศักดิ์ จรณธัมโม รวมถึงการบรรยายธรรมจากผู้มีประสบการณ์นำการปฏิบัติไปใช้ในชีวิตประจำวัน

ขณะนี้เปิดดำเนินการในหลายหลักสูตร เพื่อรองรับผู้สมัครที่ต่างกัน ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา และบุคลทั่วไป ในหลักสูตร บารมีธรรม ธรรมมะอรุณรุ่ง คำตอบ

นอกจากนั้น ยังเปิดหลักสูตรที่มีกิจกรรมการเจริญสติที่สนุกสนาน เหมาะสมกับวัย สำหรับเยาวชน อีกด้วย

“ สิ่งที่โม ได้จากที่นี่ คือการเรียนรู้ ที่จะมีสติเพื่อเป็นพื้นฐานการใช้ชีวิต อยากบอกว่าการปฏิบัติธรรม ไม่ได้ลำบากอย่างที่คิด เพราะความเป็นอยู่ที่นี่สะดวกสบาย ขอแค่ตั้งใจที่จะเรียนรู้ และนำสิ่งที่ได้จากที่นี่ไปฝึกฝนพัฒนาตัวเองต่อไป “ โมรียา จุฑานุกาล

“ อยากให้ทุกคนมีโอกาสมาลองดู เมื่อเราเข้าใจธรรมมะมากขึ้น จะทำให้เราเข้าใจตัวเองและผู้อื่นมากขึ้น เมได้รู้จักคำว่า ปัจจุบัน ได้เรียนรู้วิธีที่จะอยู่กับปัจจุบัน และรู้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการอยู่กับปัจจุบันอย่างมีสติ “ เอรียา จุฑานุกาล

โปรกอล์ฟชาวไทย สองพี่น้อง หนึ่งของโลก ‘โปรโม-โปรเม จุฑานุกาล’
Cr.ภาพ : ig Moriya Jutanugarn

ผู้สนใจสามารถ ลงทะเบียนปฏิบัติธรรมได้ทาง www.kondee.com โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *