ช่อง 3 เอาใจแฟน ๆ ชวนบู๊ไปกับซีรีส์จีนระดับตำนาน “มีดบินกรีดฟ้า”

192
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

ช่อง 3 เอาใจแฟน ๆ ชวนบู๊ไปกับซีรีส์จีนระดับตำนาน “มีดบินกรีดฟ้า”

ช่อง 3 เอาใจแฟน ๆ ชวนบู๊ไปกับซีรีส์จีนระดับตำนาน “มีดบินกรีดฟ้า (The Legend of Flying Daggers) ” ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของ “โก้วเล้ง” อยู่ในหนังสือชุด มีดบินของลี้น้อย สุดยอดนวนิยายกำลังภายในที่ห้ามพลาด ถูกหยิบยกมาสร้างเป็นซีรีส์ให้รับชม โดยได้พระเอกสุดฮอตที่มีผลงานซีรีส์ดังมากมาย รวมถึงเรื่อง สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life) ที่เคยโลดแล่นบนหน้าจอช่อง 3 มาแล้วอย่าง “หลิวข่ายเวย” รับบท “ลี้ไฮว” ทายาทรุ่นหลานของลี้คิมฮวง ประกบคู่กับนางเอกสาว “หยางหรง” ที่ในเรื่องรับบทเป็น “ซิไฉ่เย่” และยังได้นักแสดงหนุ่ม “หวงหมิง” มารับบท “ลี้เจี่ย” สหายร่วมเดินทางท่องยุทธภพ

“มีดบินกรีดฟ้า (The Legend of Flying Daggers)” เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่ลี้คิมฮวงหายสาบสูญไป ลี้ไฮว หลานชายของลี้คิมฮวง จู่ ๆ มารดากลับถูกฆ่าตายอย่างอนาถ ในช่วงคับขันลี้ไฮวได้รับการช่วยชีวิตจาก ซิไฉ่เย่ หญิงสาวลึกลับ ทำให้ ลี้ไฮว, ซิไฉ่เย่, ลี้เจี่ย และผองเพื่อนได้ร่วมมือกันตามหาศัตรูที่ฆ่ามารดาของลี้ไฮว ขณะท่องยุทธภพลี้ไฮวและซิไฉ่เย่ได้ฝ่าฟันอุปสรรคด้วยกันจนก่อเกิดเป็นความรัก แต่ด้วยความบังเอิญเขากลับพบว่าซิไฉ่เย่และตนเองมีความแค้นต่อกัน ซึ่งไม่สามารถอยู่ร่วมโลกกันได้ ทั้งนี้เพื่อรักษาเกียรติภูมิของตระกูลเอาไว้ ลี้ไฮวจึงเป็นตัวแทนสกุลลี้ประลองยุทธตัดสินแพ้ชนะกับซิไฉ่เย่

การประลองยุทธที่มีความรักเข้ามาพัวพันครั้งนี้สุดท้ายแล้วจะจบลงเช่นใด ติดตามชมได้ในซีรีส์จีน “มีดบินกรีดฟ้า (The Legend of Flying Daggers)” ทุกคืนวันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 02.50 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2565 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *