เรื่องย่อรายตอน “สองทระนง” EP3 ออกอากาศวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567 เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

36
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

เรื่องย่อรายตอน “สองทระนง” EP3 ออกอากาศวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567 เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) มากินโจ๊กที่ร้าน นวล (แอ้ม ศิระประภา) แบบไม่ค่อยเต็มใจนัก เพราะไม่อยากให้เพื่อนรู้ว่า เล้ง (เมฆ จุติ) และ นวล เป็นญาติ หงส์ แกล้งทำชามโจ๊กตกแตก และแกล้ง เล้ง ในขณะที่ หงส์ กำลังจะเอาโจ๊กราด เล้ง ไซ (มันนี่ กิจจำนง) เข้ามารับไว้พอดี ทั้งคู่มีปากเสียงกัน ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ตกใจที่ พลอย (เหนือ ดิสรยา) มาขอเรียนตัดเย็บเสื้อผ้า และเรียนทำผม เพราะแอบได้ยิน นวล พูดกับ เล้ง เรื่องผู้หญิงในสเปค โฮ่ว และ ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) มากินโจ๊กที่ร้านนวล หวังจะแกล้งให้เสียชื่อเสียง!!!
ทับทิม เห็น เล้ง กำลังคุยหวานกับ เพชร และเอามาฟ้อง โกมิน เพราะไม่อยากให้ลูกลำบาก หงส์ ต่อว่า โฮ่ว ที่จัดการ เล้งกับไซ ไม่ได้ โฮ่ว มาฟ้อง อิ่ม (กบ ปภัสรา) อิ่ม บอกให้ โฮ่ว ปรามๆ หงส์ เพราะเป็นพี่ชายคนโตของบ้าน หงส์ เอาสร้อยทองที่ อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) ซื้อให้ไปอวดเพื่อนที่ตลาด ขากลับโดนโจรปล้น นวล เข้ามาช่วย!!!

EP4 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2567 เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ยังมีอาการตกใจและหวาดกลัวที่ นวล (แอ้ม ศิระประภา) โดนแทง!!! นวล สั่งเสีย เล้ง (เมฆ จุติ) และ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ให้พี่น้องรักกัน เป็นคนดีและกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ก่อนสิ้นใจตาย!!! อากง (รอง เค้ามูลคดี) เข้ามาช่วยจัดการงานศพ นวล อิ่ม (กบ ปภัสรา) ชวน อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์) ไปเป็นเจ้าภาพงานศพ เพื่อรับซองในงาน เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) ต่อว่าที่ อิ่ม ชอบแขวะเรื่อง นวล ตั้งแต่มีชีวิต จนกระทั่งตาย!!!

เล้ง บอก ไซ ไม่ให้คิดเรื่องแก้แค้นที่ นวล โดนแทงตาย!!! เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ปลอบ เล้ง เรื่อง นวล พลอย (เหนือ ดิสรยา) เข้ามาเห็น อากง ขวนให้ เล้ง กับ ไซ ไปอยู่บ้านใหญ่ (ตระกูลอัน) โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ขอให้ หงส์ เป็นแม่สื่อเรื่อง เพชร พลอย สงสัยเรื่องนาฬิกาของเล้ง ในตู้เสื้อผ้า เพชร อากง เรียกประชุมคนในบ้านเรื่องจะให้ เล้ง กับ ไซ เข้ามาอยู่ในบ้าน อาจู (ปู นาตยา) กับ หลา (อิงฟ้า เกตุคำ) สงสัยเรื่อง อิ่ม เข้าข้าง อากง แต่กลับมีแผนซ่อนไว้!! ในวันเผา นวล หลังจากทุกคนกลับไปแล้ว เซ้ง มายืนมอง และนึกถึงตอนที่เจอ นวล ครั้งแรก!!!

EP5 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567 เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ถามถึงญาติ นวล (แอ้ม ศิระประภา) นอกจากที่บ้านใหญ่ เล้ง (เมฆ จุติ) นึกถึงสมัยเด็กที่ นวล พาไปอยู่บ้านป้า ในวันลอยอังคาร นวล อากง (รอง เค้ามูลคดี) เอาจี้รูปนวลกับลูกให้ เล้ง กับ ไซ เก็บไว้ เล้ง นึกถึงสมัยเด็กที่ อากง คอยช่วยเหลือทุกอย่าง เล้ง กับ ไซ เข้ามาขอบคุณทุกคนที่บ้านใหญ่ที่ช่วยเหลืองานศพของ นวล ไซ ถามถึงซองช่วยงานกับ อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) จน โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) โมโห ไซ ประกาศว่าจะเข้ามาอยู่ในบ้านใหญ่ ในฐานะหลานของ อากง ที่มีสิทธิ์ในสมบัติของตระกูลอันทั้งหมด

ไซ เล่าเรื่องที่แอบได้ยิน อิ่ม โฮ่ว หงส์ คุยกันเรื่องที่จะเข้ามาอยู่บ้านใหญ่ให้ เล้ง ฟัง เล้ง กับ ไซ มาขอคืนตึกเช่ากับ ทับทิม และ โกเมน (ปราบ ยุทธพิชัย) พลอย (เหนือ ดิสรยา) รู้เรื่องที่ เพชร กับ เล้ง มีใจให้กัน และคิดแผนให้ ทับทิม หาผู้ชายดีๆ รวยๆ ให้ เพชร เล้ง กับ ไซ ถูกให้มาอยู่ บ้านหลังเก่า จู (ปู นาตยา) เล่าเรื่องแม่ของ หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ที่ดีต่อกับ นวล ให้ เล้ง กับ ไซ ฟัง ทับทิม พาแม่สื่อมาดูตัว เพชร ที่ร้านขนม โดยมี พลอย แอบฟังอยู่!!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *