เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ SUGOI JAPAN ชวนเที่ยวเทศกาลญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่ รวบรวมความเป็นที่สุดทั้งของกิน และท่องเที่ยว โดย สุโก้ยเจแปน ในงาน “SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE

86
0
Reading Time: 3 minutesReading Time: 3 minutes

เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ SUGOI JAPAN
ชวนเที่ยวเทศกาลญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่ รวบรวมความเป็นที่สุดทั้งของกิน และท่องเที่ยว โดย สุโก้ยเจแปน ในงาน “SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE”

เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ ร่วมกับ SUGOI JAPAN โดย คุณฮิโระ ซาโนะ กูรูและอินฟลูเอนเซอร์ชาวญี่ปุ่นที่รู้จริงเรื่องญี่ปุ่น จัดงาน “SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE” ชวนสัมผัสเทศกาลญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่ รวบรวมความเป็นที่สุดในแบบฉบับของสุโก้ย ครั้งแรก!! กับมาสเตอร์เชฟร้านโอมากาเสะจองยากที่สุดในโตเกียว ที่จะมาโชว์ฝีมือรังสรรเมนูสุดพิเศษโดยเฉพาะสำหรับงานนี้เท่านั้น พร้อมลิ้มรสความอร่อยกับอีกหลากหลายเมนูต้นตำรับส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวสุด UNSEEN เหมาะกันการทำคอนเทนท์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ
งาน “SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE” เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่าง เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ SUGOI JAPAN, บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) และได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ SPECIALIZING IN JAPANESE & THE BEST OF SUGOI โดยเนรมิตพื้นที่ภายในเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ให้กลายเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของดอกซากุระที่กำลังเบ่งบานและถูกปกคลุมไปด้วยหิมะท่ามกลางดอกซากุระที่แอบซ่อนอยู่ สื่อถึงความสวยงามที่หาชมได้ยาก โดยสร้างจากแรงบันดาลใจจาก SAKURA KAKUSHI ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นของจังหวัดนีงาตะ (NIIGATA) และภูมิภาคโทโฮคุ (TOHOKU) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น โดยจัดให้มีพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16.00 น. ที่ M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ พบกับครั้งแรกของมาสเตอร์เชฟคุณฮัตตะ ฮิโรคาสึ (HATTA HIROKAZU) จากร้านจากซูชิไก ร้านโอมากาเสะที่จองยากที่สุดในโตเกียว ที่จะมาโชว์วิธีการรังสรรเมนูโอมากาเสะ พร้อมเผยเคล็บลับเสน่ห์ของโอมากาเสะที่ครีเอทเฉพาะสำหรับงานนี้เท่านั้น นอกจากนั้นชมโชว์แล่ปลามากุโระจากคุณอาริอุระ ชุน (ARIURA SHUN) มือวางอันดับหนึ่งจาก

โซจิททูน่าฟาร์ม ทาคาชิมา ฟาร์มปลามากุโระขนาดใหญ่จากจังหวัดนางาซากิ (NAGASAKI) และ SNOW CRAB SHOW สาธิตวิธีการแกะปูจากมืออาชีพจากคุณนากามูระ ชุนสุเกะ (NAKAMURA SHUNSUKE) มาสเตอร์เชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องปูที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี และร่วมพูดคุยถึงประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นกับพระเอกหนุ่มสุดฮอต “โอบ – นิธิ วิวรรธนวรางค์” และในวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 สนุกสนานกับไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป สุดคาวาอี้อีกมากมาย

ภายในงานร่วมสัมผัสอรรถรสแห่งความอร่อย ครบครันทั้งคาว หวาน ในแบบฉบับสุโก้ยเจแปน อาทิ
• ครั้งแรกในเมืองไทย บินตรงจากประเทศญี่ปุ่น! กับเมนูพาร์เฟต์มันหวานย่างและครีมสดรสช็อกโกแลต จากร้าน ROYTOSILO ร้านพาร์เฟต์ชื่อดังย่านชินจูกุ ที่ผสมผสานสไตล์การทำขนมแบบตะวันตกและตะวันออก พร้อมเน้นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลมารังสรรค์เป็นเมนูของหวานแปลกใหม่อยู่เสมอ
• ครั้งแรกในเมืองไทย กับเมนู “เครปรสลาเต้มันหวานย่าง” โดยดัดแปลงมาจากเมนูลาเต้มันหวานจากร้าน FUWARI’S SECRET BASE และร้านเครปสุดน่ารักสไตล์ KITCHEN CAR จากย่านเซตะกะยะ โตเกียว เอกลักษณ์ของเมนูนี้คือแป้งที่เหนียวนุ่มสอดไส้ด้วยครีมสดท๊อปปิ้งมันหวานบด
• ปูมัตสึบะ : ราชาแห่งอาหารรสเลิศในฤดูหนาว อาหารอันโอชะของชาวเมืองทตโตริ (TOTTORI) ซึ่งเป็นเมืองแห่งการจับปูมากที่สุดของญี่ปุ่น ปูมัตสึบะเปรียบเสมือน QUEEN CRAB ของปูญี่ปุ่น ขึ้นชื่อว่าเป็นปูที่หายากและมีราคาสูง เนื่องจากชาวประมงจะเลือกจับเฉพาะปูที่ผ่านการลอกคราบมาแล้วทั้งหมด 13 ครั้ง ทำให้ได้ปูมัตสึบะที่ตัวโต เนื้อปูแน่น เนื้อปูหวานอร่อย ภายในงานมีปูมัตสึบะแบบต้มที่จะมอบสัมผัสที่นุ่มลิ้น หรือนำไปย่างเพื่อให้น้ำในตัวปูออกมาจะได้รสชาติที่เข้มข้นขึ้น และเมนู KANI MISO หรือมันปู ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อปูแน่นๆ
• ฮงมากุโระ : ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน ราชาแห่งปลาทูน่าญี่ปุ่นอันเลื่องชื่อ ส่งตรงจาก NAGASAKI SOJITZ TUNA FARM TAKASHIMA ฟาร์มปลามากุโระขนาดใหญ่แห่งเกาะ TAKASHIMA จังหวัดนางาซากิ (NAGASAKI) เป็นปลาทูน่าที่มีเนื้อแน่นและมีชั้นไขมันที่พอดี รสชาติหวาน เนื้อนุ่ม ละลายในปาก ภายในงานจะเสิร์ฟ 3 แบบ ได้แก่ อะคามิ (AKAMI) หรือที่เรียกกันว่า เนื้อแดง เป็นเนื้อที่อยู่บริเวณส่วนกลางด้านข้างของตัวปลา มีสีแดงสดและใส เนื้อแน่น มีไขมันแทรกอยู่น้อย, ชูโทโร่ (Chutoro) เนื้อติดมันปานกลาง อยู่บริเวณท้องและส่วนหลังของตัวปลา และโอโทโร่ (OTORO) เนื้อท้องส่วนหน้า มีเนื้อนุ่ม และแทรกด้วยชั้นไขมันที่สวยงาม ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่แพงที่สุด
• หอยเซลล์โฮตาเตะ : หอยเชลล์ย่างจากทางตอนเหนือของญี่ปุ่น มีขนาดใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือ รสสัมผัสหวาน เนื้อแน่น และมีเอ็นหนาอันเป็นสัญลักษณ์ของหอยเซลล์
• UNI IKURA ONIGIRI : ข้าวปั้นไส้ไข่หอยเม่นและไข่ปลาแซลมอน ความพิเศษของเมนูนี้คือใช้ไข่ปลาแซลมอนจากเกาะฮอกไกโด ภูมิภาคที่จับปลาแซลมอนได้เยอะที่สุดในญี่ปุ่น ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับไข่ปลาแซลมอนจากเกาะฮอกไกโด
• และยังมีอีกหลากหลายเมนูต้นตำรับ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น อาทิ ร้าน Yamaya ร้านเทมปุระสไตล์ฮากาตะที่ครีเอทเมนูพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงเครื่องดื่มอันเลื่องชื่อ อย่าง สาเกบาร์ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น


นอกจากนี้ ยังมีบูธการท่องเที่ยวญี่ปุ่น แบบฉบับ UNSEEN ไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยวจังหวัด ทตโตริ (TOTTORI) ที่นอกเหนือการความโด่งดังเรื่องปูแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นอีกมากมาย อาทิ TOTTORI SAND DUNES เนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น, MIZUKI SHIGERU ROAD ถนนการ์ตูนอสูรน้อยคิทาโร่, GOSHO AOYAMA MANGA FACTORY พิพิธภัณฑ์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นต้น, เบปปุ (BEPPU) เมืองแห่งออนเซ็น เมืองแห่งออนเซ็น ซึ่งมีการแนะนำอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับผู้รักในออนเซ็นซึ่งก็คือ JIGOKU MEGURI ออนเซ็นธรรมชาติหลากสีทั้งสีฟ้าน้ำทะเล สีแดงเลือด หรือบ่อโคลน, NEW SPOT IN JAPAN เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่เหมือนใคร! นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในญี่ปุ่นจากไกด์มืออาชีพที่จะมาให้ข้อมูลการท่องเที่ยว NEW SPOT อาทิ สวนลิง JIGOKUDANI YAEN-KOEN ที่จังหวัดนากาโนะ, FUJI Q สวนสนุกสุดหวาดเสียวที่มีเครื่องเล่นมากมาย กับบรรยากาศการเล่นเครื่องเล่นที่อยู่ในเชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิ ที่นอกเหนือจากความสนุกจากการเล่นเครื่องเล่นแล้วยังได้ชมวิวภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย หรือจะเป็น FUJI MINERAL WATER น้ำแร่ธรรมชาติจากภูเขาไฟฟูจิในบรรจุภัณฑ์กระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงที่พักอย่าง PICA RESORT ที่พักที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยที่พักของ PICA RESORT ตั้งอยู่บริเวณรอบ ๆ ของภูเขาไฟฟูจิ พร้อมกับบรรยากาศป่าเขาที่มาในคอนเซ็ปต์ “จุดเชื่อมโยงระหว่างผู้คนกับธรรมชาติไว้ด้วยกัน”


พิเศษ สำหรับลูกค้าสมาชิกบัตรอิออน (AEON) กิน-ช้อป ในห้างฯหรือศูนย์ฯ ครบ 500 บาท รับฟรี HIGHLIGHT MENU มูลค่า 100 บาท พิเศษเฉพาะวันที่ 22 ก.พ. 67 สำหรับ 20 ท่านแรก รับเพิ่ม!! SUGOI EXCLUSIVE DISH มูลค่า 1,500 บาท นอกจากนี้สำหรับลูกค้าสมาชิกบัตร M Card รวมใบเสร็จ (ภายในวันเดียวกัน) จากร้านค้าแบรนด์ญี่ปุ่น ภายในศูนย์การค้า รับ CASH VOCHER รวมสูงสุด 4,000 บาท (เฉพาะวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้น) และสำหรับลูกค้าสมาชิกบัตร M Expatriate Card รับฟรี เมนู OMAKASE SUSHI SET จากร้าน GIN NO SARA มูลค่า 250 บาท เพียงกดรับสิทธิ์ผ่าน M CARD APPLICATION จำกัดเพียง 50 สิทธิ์ เท่านั้น สอบถามรายละเอียดสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ภายในงาน

ร่วมสัมผัสสีสันเทศกาลญี่ปุ่นยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของสุโก้ยเจแปน พร้อมร่วมสนุกรับส่วนลดตั๋วเครื่องบินจากสายการบิน AirJapan มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 4 รางวัล เพียงแชะและแชร์ภาพบรรยากาศความประทับใจในงาน SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE พร้อมบอกความประทับใจเกี่ยวกับงานนี้โพสต์ลง Facebook หรือ Instagram ของตัวเอง ติด #AirJapan #SUGOIJAPANFEST2024 ตั้งค่าเป็นสาธารณะ โพสต์ไหนที่ถูกใจ คุณฮิโระ ซาโนะ มากที่สุดรับ VOUCHER ส่วนลดตั๋วเครื่องบินไปกินเที่ยวญี่ปุ่นแบบจุใจ อิ่ม อร่อยไปกับรสชาติอาหารชั้นเลิศต้นตำรับแท้จากประเทศญี่ปุ่น และท่องเที่ยวในแบบฉบับสุโก้ยเจแปน ที่สุดเรื่องญี่ปุ่นได้ที่งาน SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE ในวันที่ 22 -25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *