ต๊อกแต๊ก Pizzamovie ช่อง แนะนำหนังและซีรีส์ชื่อดัง คว้ารางวัล Tiktok Awards Thailand 2023 สาขา Best Of Entertainment กลายเป็นช่องแนะนำหนังและซีรีส์อันดับ1 บน Tiktok ประเทศไทย

116
0
Reading Time: < 1 minuteReading Time: < 1 minute

ต๊อกแต๊ก Pizzamovie ช่อง แนะนำหนังและซีรีส์ชื่อดัง คว้ารางวัล Tiktok Awards Thailand 2023 สาขา Best Of Entertainment กลายเป็นช่องแนะนำหนังและซีรีส์อันดับ1 บน Tiktok ประเทศไทย

ถ้าพูดถึง pizza movie และเห็นใบหน้าลีลาการแนะนำหนังและซีรีส์ของเธอแล้ว ทุกคนจะต้องหยุดดูผู้หญิงคนนี้ ด้วยลีลาการเล่าเรื่องอินเนอร์แบบใส่เต็มไม่มียั้ง เสมือนเม้าส์ให้เพื่อนฟังเอกลักษณ์นี้จึงทำให้ช่องของเธอ มีคนกดถูกใจมากถึง 38 ล้านคน และ มีผู้ติดตามช่องtiktok ว่าครึ่งล้าน
@@@แต่กว่าที่เธอจะมาถึงนี้ได้ ทุกอย่างมันไม่ง่าย เรื่องราวของเธออาจจะเป็นแรงบัลดาลใจให้ใครได้อีกหลายคนในยุคที่โซเชียลเข้ามามีบทบาทหลักในโลกของการทำงาน
@@@ต๊อกแต๊ก สุธิรจน์ ศรีเพ็ชร หรือที่ใครหลายๆ คนเรียกเธอว่า “พิซซ่า”
@@@เธอจบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ สาขา คีตศิลป์สากล หรือ ขับร้องสากล ก่อนที่จะเป็นครูพาร์ทไทม์สอนพิเศษอยู่ที่สถาบันดนตรีชื่อดังตั้งแต่มัธยมปลาย
@@@ในช่วงมหาวิทยาลัย เธอศึกษาที่มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา คณะ ศิลปกรรมศาสตร์ สาขา การละคร ดีกรีเธอไม่ธรรมดาตั้งแต่สมัยเรียน เป็นนักแสดงตัวท็อปของรุ่น และเมื่อจบมาเธอมีงานทำทันที

แม้เรียนจบในยุค COVID19 ระบาด แต่เธอก็ละไม่ละทิ้งฝันของตัวเอง ยอมทิ้งงานที่ทำอยู่ เพื่อไปทำในสิ่งที่ชอบ นั่นก็คือการแสดงการเป็น Acting Coach (ครูสอนการแสดง) แต่หนทางไม่ได้โรยด้วยกลับกุหลาบ เมื่อประเทศไทยช่วงนั้นเข้าขั้นวิกฤติ ร้านค้าต้องปิดตามเวลา กองถ่ายถูกสั่งพัก ชีวิตเธอชะงักไปต่อไม่ได้
@@@จนวันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อผู้หญิงคนนี้ได้รู้จักกับ TikTok แอพพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียชื่อดังที่เป็นที่ฮอตฮิตของคนทั้งประเทศ เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า ในวันที่เธอตกต่ำที่สุดเธอก็ยังคงติดซีรีส์! และเพื่อนของเธอก็เป็นแรงผลักดันให้เธอสร้างช่องของเธอขึ้นมา ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่า มันจะสร้างรายได้และชื่อเสียงให้เธอได้ ง
@@@แต่ปัจจุบัน ช่อง Tiktok pizzamovie มีผู้สนับสนุนเป็นตรีมมิ่งแทบจะทุกแพลตฟอร์มในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Netflix Viu iQiyi HBO GO หรือแม้แต่ major Cineplex ก็ยังเป็นร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเธออีกด้วย ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้แนวตลกขบขันว่าวันแรกที่เธอคิดทำคลิปเธอนั่งอยู่กับน้องหมาที่บ้านแล้วก็อัดคลิปเลย และมันก็เป็นไวรัลชั่วข้ามคืนเพราะมีคนหลงรักในสไตล์การเล่าเรื่องของเธอ
@@@”เพราะฉะนั้นใครคิดอยากจะทำอะไรอยากให้ตั้งเป้าให้ชัด และลงมือทำเลยโดยที่ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ! ดีกว่าคิดอยู่นั้นแหละแต่ไม่ทำสักที…”
@@@ปัจจุบันเธอยังศึกษาต่อในระดับ ปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

นอกจากเธอจะเป็นเจ้าของช่องแนะนำภาพยนตร์และซีรีส์ใน Tiktok แล้ว สิ่งที่เธอรักก็ยังคงเป็นงานอีกงานของเธอที่เธอทำได้ดีมากมาก ต๊อกแต๊ก มีผลงานการฝึกสอนการแสดง หรือ Acting Cocah มาเยอะแยะมากมาย อาทิ เช่น ภาพยนตร์สะพานรักสารสิน Netflix , ภาพยนตร์รักได้แรงอกM39 ,ซีรีส์ เจ้าหญิงหลงยุค และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งผลงานล่าสุดของเธอที่น่าติดตามเร็วๆ นี้กับการฝึกสอนการแสดง ชาล็อต ออสติน และ มิว ศุภศิษฎ์ ในละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗” ทางช่อง 3HD ซึ่งจะออกอากาศต้นปี ๒๕๖๗
@@@และยังไม่หยุดแค่นั้น ปัจจุบันเธอยังได้เริ่มนั่งเก้าอี้เขียนบท ซีรีส์วายเรื่องใหม่ “Yongboy นายมัธยมกับผ้าแดง” ที่จะมีการเปิดกล้องเร็วๆ นี้
@@@มาดูกันว่าในเส้นทางอีกเส้นที่เธอลงมือทำมันจะสำเร็จไปตามเป้าที่เธอวางไว้หรือไม่
@@@เธอยังทิ้งท้ายอีกว่า “เราอยู่ในยุคที่ไม่ควรทำงานอย่างเดียวอีกต่อไป สิ่งที่รักควรกลายเป็นงานและสร้างรายได้ให้กับเราได้ หาแพชชั่น และสิ่งที่รักให้เจอ แล้วลงมือทำเลยแบบไม่ต้องรอ ยุคนี้ใครก็มีพื้นที่เป็นของตัวเองได้ลุยเลยค่ะ ”
@@@ต๊อกแต๊ก Pizzamovie เป็นวัยรุ่นยุคใหม่ที่อายุยังไม่ถึง 30 ปี แต่ทำงานมาหลากหลายมีประสบการณ์ในวงการบันเทิงไทยที่น่าสนใจ อดไม่ได้เลยที่จะมองว่าเธอจะต้องกลายเป็นคนสำคัญในวงการบันเทิงไทยในอนาคตอย่างแน่นอน…

ฝากกดติดตามช่อง Tiktok ของเธอ ID: pizza_movie

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *