Shark Tank Thailand สนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจคาร์บอนต่ำ ผลักดันด้านนวัตกรรม Low-Carbon Business เพื่อต่อยอดสู่ผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมในระดับสากล

85
0
Reading Time: < 1 minuteReading Time: < 1 minute

Shark Tank Thailand สนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจคาร์บอนต่ำ ผลักดันด้านนวัตกรรม LowCarbon Business เพื่อต่อยอดสู่ผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมในระดับสากล

สกสว. ผนึกกำลัง ภาคีเครือข่ายภาครัฐ-เอกชน จัดงาน TRIUP FAIR 2023 เปิดปรากฏการณ์สำคัญแห่งปีของวงการวิจัยและนวัตกรรมไทย กับสุดยอดผลงานวิจัยและนวัตกรรมของคนไทยมากกว่า 300 ผลงาน ที่นำไปสู่การใช้จริงในเชิงพาณิชย์ และส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจและสังคม ในงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากงานวิจัยและนวัตกรรม TRIUP FAIR 2023”

โดยภายในงานมีกิจกรรมเวทีเสวนาวิชาการในหัวข้อ การผลักดันด้านนวัตกรรม LowCarbon Business เพื่อต่อยอดสู่ผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมในระดับสากล ที่ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ส่งเสริมงานวิจัย นวัตกรรมผู้ประกอบการอย่างรายการ Shark Tank Thailand ที่พร้อมสนับสนุนและผลักดันผู้ประกอบการรายย่อยฐานนวัตกรรมรายเดิมและรายใหม่ที่ทำธุรกิจคาร์บอนต่ำสู่การเติบโตในระดับสากลแบบก้าวกระโดด

คุณทรงสมร พาณิชย์ ผู้อำนวยการผลิตรายการ Shark Tank Thailandกล่าวว่า รายการ Shark Tank Thailand ซีซั่น 4 ยังคงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม เทคโนโลยี ใหม่ๆ ที่สอดคล้องกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม เราให้ความสำคัญประเด็นนี้ อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เราเล็งเห็นว่าปัญหาสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่เรื่องไกลตัว อีกต่อไปแล้ว Shark Tank Thailand มุ่งเน้นส่งเสริมธุรกิจไทย โดยให้คำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม การลดมลภาวะ มุ่งสู่การสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนคำนึงถึงความเป็นไปได้ในการต่อยอดธุรกิจ ที่มาที่ไปตัวเลข ผลประกอบการต่างๆ ที่ชัดเจน ทิศทางของนักวิจัย มีเป้าหมายในการทำให้งานวิจัยและนวัตกรรมเกิดขึ้นจริง อย่างทราบกันในทุกวันนี้การพัฒนาสินค้า ผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมต่างๆ ต้องพร้อมก้าวสู่ความเป็นธุรกิจ ที่เติบโต แบบยั่งยืน และให้ความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อม

เรามีการวาง Roadmap ในอนาคต ที่จะมีทั้งการจัด อบรมสัมมนา การจัดตั้ง Academy จัดงานแสดงสินค้า เรายังมีเป้าหมายที่จะทำกิจกรรมเพื่อสังคม การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมถือเป็นหนึ่งในพันธกิจที่เรา ให้ความสำคัญมาโดยตลอด มิติของการลงทุนปัจจัยสำคัญที่นำมาเป็นเกณฑ์ตัดสินคือการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี หรือ ESG  หัวใจสำคัญหลักคือทำอย่างไรให้เกิดความต่อเนื่องสม่ำเสมอ มองหาจุดยืนของแบรนด์ในเรื่องของการยกระดับคุณภาพของสังคมและสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ

รายการ Shark Tank Thailand เล็งเห็นว่าปัจจุบันประเด็นการทำธุรกิจที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมกำลังได้รับความสนใจอย่างมาก อีกทั้งภาคธุรกิจทั่วโลกเริ่มปรับตัวสู่การทำธุรกิจคาร์บอนต่ำเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มผ่านการลดสัดส่วนการปลดปล่อยคาร์บอนและก๊าซเรือนกระจกในทุกส่วนของการดำเนินงานในองค์กร Shark Tank Thailand จึงอยากมีส่วนร่วมในการสนับสนุนและผลักดันผู้ประกอบการรายย่อยได้รับคำแนะนำแนวทางการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง พร้อมทั้งโอกาสร่วมทุนกับกลุ่มธุรกิจรายใหญ่ของประเทศ

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *