เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จับมือ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ขับเคลื่อนโครงการเพื่อชุมชน “Care for Social” ส่งความห่วงใย สร้างรายได้ สู่ชุมชม

109
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จับมือ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ขับเคลื่อนโครงการเพื่อชุมชน Care for Social” ส่งความห่วงใย สร้างรายได้ สู่ชุมชม นับสนุนเกษตรกรไทยรับซื้อข้าวจากวิสาหกิจชุมชนสู่ครัวทำอาหารและช่วยวางจำหน่าย

เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จับมือ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการมีส่วนร่วมกับชุมชนภายใต้ชื่อ Care for Social ส่งความห่วงใย สร้างรายได้ สู่ชุมชม พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเกษตรกรชาวนาไทย เพื่อให้เกษตรกรได้ขายข้าวสารส่งตรงถึงมือผู้บริโภคโดยไม่ผ่านคนกลาง และเป็นการสร้างรายได้ให้ชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้ในระยะยาว โดยสนับสนุนการซื้อเมล็ดข้าวพันธุ์ดี ข้าวกข 43จากชุมชนวิสาหกิจบ้านบึงกระจังงาม .นครสวรรค์ ข้าวออร์แกนิกคุณภาพดีและมีสารอาหารที่มีคุณภาพสูงสู่ครัวของ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล เพื่อนำมาทำเป็นเมนูอาหารต่าง ๆ และให้พื้นที่วางจำหน่ายข้าวถุง 2 กิโลกรัม

ธนาธร สุวิชา ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด กล่าวถึงโครงการ Care for Social” ว่า เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป เล็งเห็นความสำคัญและอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนให้เกษตรกรไทยมีรายได้สามารถสร้างผลผลิตได้ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ จึงเข้าไปช่วยสนับสนุนซื้อเมล็ดข้าวพันธุ์ ข้าวกข 43 จากชุมชนวิสาหกิจบ้านบึงกระจังงาม จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุมชนได้ปลูกอย่างพิถีพิถัน โดยข้าวที่ปลูกมีคุณสมบัติโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะของท้องถิ่น คือ มีน้ำตาลในข้าวต่ำกว่าข้าวทั่วไป เมื่อนำมาหุงจะมีความหอมและนุ่ม ดีต่อสุขภาพเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพ ซึ่งการดำเนินการโครงการนี้ไม่เพียงแต่ช่วยสนับสนุนรายได้ให้กับเกษตรกรโดยตรง แต่ยังทำให้ลูกค้าของ เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป ได้ลิ้มรสข้าวออร์แกนิกคุณภาพดีและได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมนำข้าว กข 43 มาปรุงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎา30 ันายน 2566 ใน 5 สาขา ได้แก่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล สาขาพารากอน, รัชโยธิน, สุขุมวิท, เมกา บางนา และ เอสพลานาด รัชดา

รวมข้าวทั้งหมด 5,000 กิโลกรัม นอกจากนี้ ยังให้พื้นที่วางจำหน่ายข้าวกข 43 ถุง 2 กิโลกรัม ในราคาเพียง 100 บาท ที่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล ใน 5 สาขาเช่นกัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยเกษตรกรจำหน่ายข้าวให้ประชาชนได้อุดหนุน ทำให้ตลาดข้าวออร์แกนิกเติบโตอย่างยั่งยืนอีกด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *