ปักหมุดเริ่มแล้ว!! งาน Smart SME EXPO 2023 วันที่ 6-9 กรกฎาคม 66 ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี

143
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

ปักหมุดเริ่มแล้ว!!  งาน Smart SME EXPO 2023 วันที่ 6-9 กรกฎาคม 66 ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี

เริ่มแล้ววันนี้ สำหรับงานแฟรนไชส์ธุรกิจแห่งปี Smart SME EXPO 2023 ครั้งที่ 9 จัดเต็มบูธแฟรนไชส์ธุรกิจกว่า 250 บูธ  กับโปรโมชั่นลดแรงแห่งปี  พิเศษกับโซนสตรีทฟู้ดร้านดัง และโซนคาเฟ่ชวนคุณมาถ่ายรูปเช็คอิน พร้อมเสวนาให้ความรู้อบรมอาชีพฟรีต่อเนื่อง  เจรจาจับคู่ธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ โดยงานจัดต่อเนื่องระหว่างวันที่ 6-9กรกฎาคม 2566 ณ ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี

นายธีระยุทธ วานิชชัง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้มีการจัดกิจกรรมทางเศรษฐกิจต่าง ๆขึ้น ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยให้ขยับเติบโตทุกภาคส่วน  การจัดงาน Smart SME EXPO 2023 ในครั้งนี้ถือว่ามีความสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงอุตสาหกรรม ในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศร่วมกัน ขอชื่นชมคณะผู้จัดงาน ที่สามารถรวบรวมผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ที่โดดเด่น รวมถึงหน่วยงานพันธมิตรต่าง ๆ มาร่วมมือกันจัดกิจกรรมที่น่าสนใจ ซึ่งในปีนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้นำนักธุรกิจ SMEs และแฟรนไชส์ที่ผ่านการพัฒนามาร่วมจัดแสดงและเจรจาธุรกิจในครั้งนี้ด้วย นับว่าเป็นโอกาสที่ดียิ่ง ในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศให้มีความเข้มแข็งร่วมกัน

นางสาวณรินณ์ทิพ  วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงาน Smart SME EXPO 2023 กล่าวถึงไฮไลท์การจัดงานในครั้งนี้ว่า “Smart SME EXPO 2023 ครั้งที่ 9 จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ 9 Mega Trend รวม 9 เทรนด์ธุรกิจสุดฮิต แบ่งเป็น 7 โซนธุรกิจ ได้แก่ โซนแฟรนไชส์  โซนหน่วยงานภาครัฐและสถาบันการเงิน  โซนความงามและสุขภาพ  โซนนวัตกรรมและเทคโนโลยี  โซนอาหาร และพิเศษปีนี้มีโซนสตรีทฟู้ด และโซนคาเฟ่ สร้างสีสันในงานเพิ่มขึ้นด้วย

รวมธุรกิจแฟรนไชส์ในงานมากกว่า 250 บูธ มีให้เลือกลงทุนหลายระดับงบลงทุนตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักล้าน ได้แก่ 39 ราเมง, ไข่หวานบ้านซูชิ, ซอสกะเพราหมีปรุง, มะพร้าวน้ำหอมปั่น Coco walk, เรนนี่ฟู้ดส์,  แฟรนไชส์ล้างรถ  โปรเมคเกอร์,  BIG O’ SHELL หอยเชลล์ย่างชีส, ขนมปลา ทามะยากิ, เตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟอินดี้, ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว, เนื้อหอมมาลองเซ่บีฟ, โลโซโตเกียว, ก๋วยเตี๋ยวเรือปัญจะรส, สแน็คธัญพืช สุคันธา, เดอะแฟรนไชส์, ชามาจิเมะ, ส้มตำดับเบิ้ลนัวร์, ฟู้ดทรัคไอศกรีม ดูคาติม, ต. เนื้อย่าง, ถนัดทะเล,   เจิน ห่าวชือ ข้าวมันไก่ ,เหนียวหมูไส้แตก,  กิมจิคุณคิม, เจ้พงษ์ ลูกชิ้นยืนกิน, ข้าวขาหมูยูนนาน, ชานมแอมทีฯลฯ

ส่วนใครที่ไม่พร้อมเรื่องเงินทุน ภายในงานยังมีสถาบันการเงินที่เสนอสินเชื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อช่วยธุรกิจรายย่อยจากธนาคารออมสิน  โปรเติมทุนคู่พัฒนาโดย SME D Bank    สินเชื่อเพื่อผู้ส่งออกโดย Exim Bank  สินเชื่อเพื่อธุรกิจ Micro SME โดยธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย  โครงการค้ำประกันสินเชื่อจาก บสย.  และสินเชื่อกรุงศรีโฮมฟอร์แคชจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่สำคัญในงานยังอัดแน่นด้วยเสวนาหลากหลายหัวข้อน่าสนใจ อาทิ ได้แก่ ต้องรู้ไว้ พรบ. PDPA มีผลอย่างไรกับธุรกิจ โดย ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร, สร้าง TikTok ยังไงให้ได้เงินล้าน โดยคุณวีระยุทธ เชื้อไทย, เทรนด์ใหม่โอกาสทองธุรกิจ Wellness & Healthcare โดยผู้บริหารธุรกิจสุขภาพและการแพทย์, สร้างคอนเท็นท์ให้ปังล้านวิว โดยคุณมิ้นท์และคุณแบงก์ชี้ช่องรวย, ปัง ดัง ไกล ได้ไวกว่า กับเทคนิคลับการออกแบบชื่อแบรนด์ โดยเจ้าของแบรนด์โกโก้ไอ้ต้น และอีกมากมาย

พร้อมเจรจาจับคู่ธุรกิจกับอีคอมเมิร์ซ และโมเดิร์นเทรดรายใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ  กิจกรรมอบรมอาชีพฟรี อาทิ คลาสสอนทำอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีพ โดยทีพอท, วิธีทำกาแฟให้อร่อยเหมือนบาริสต้า โดย CP B&F, เปิดสูตรลับทำน้ำผัดไทยอย่างไรให้อร่อยเด็ดโดยผัดไทยอาฉัน, รวมสูตรเมนูแซ่บถูกปากโดยดาด้ารวมแซ่บ , เครื่องดื่มเงินล้านโดยชาตันหยง, สอนการทำหมูหมักซอส ทำขายสร้างอาชีพได้ โดยเจ้าของแฟรนไชส์ Angry grilled เป็นต้น  

หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เป็นต้นมา  มีผู้ประกอบการและคนจำนวนมากต่างปรับตัวเพื่อให้ก้าวทันโลกยุคใหม่  รวมทั้งมองหาตลาดเพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น  เรามุ่งหวังว่างาน Smart SME EXPO 2023 ครั้งนี้จะช่วยตอบความต้องการของผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจมองหาแฟรนไชส์ได้เป็นอย่างดี  ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นเวทีสำคัญที่ช่วยสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ และเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เติบโตต่อไป โดยคาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดในงานนี้ราว 400 ล้านบาท” นางสาวณรินณ์ทิพ กล่าวปิดท้าย

เชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน Smart SME EXPO 2023วันที่ 6-9 กรกฎาคม 2565 ณ ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 094-915-4624, 087-199-1848

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *