กรมพัฒน์ฯ ดัน DBD SMART Local ยืนหนึ่งในใจนักช็อป คัดสรรผลิตภัณฑ์ “ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น” เปิดตัวยิ่งใหญ่ ในงาน “SMART Local FAIR” ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 31 พค. – 4 มิย. ศกนี้

98
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

กรมพัฒน์ฯ ดัน DBD SMART Local ยืนหนึ่งในใจนักช็อป คัดสรรผลิตภัณฑ์ “ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น” เปิดตัวยิ่งใหญ่ ในงาน “SMART Local FAIR” ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 31 พค. – 4 มิย. ศกนี้

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยกทัพสินค้าที่มีอัตลักษณ์โดดเด่นทั่วไทยมารวมไว้ในงาน “SMART Local FAIR : ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น” ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2566 ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคัก คาดยอดซื้อขายสะพัดกว่า 40 ล้านบาท

นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า การจัดงาน SMART Local FAIR หรือ ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น เป็นการคัดสรรสินค้าภูมิปัญญาไทยจากชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศที่มีศักยภาพทางการตลาดมาจำหน่ายให้พี่น้องชาวกรุงเทพมหานครได้มีโอกาสเลือกซื้อแบบไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงแหล่งกำเนิดของสินค้านั้นๆ ให้สิ้นเปลืองทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย เป้าหมายเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการหมุนเวียน และขยายโอกาสทางการค้าให้แก่ผลิตภัณฑ์ชุมชนของไทยได้เข้าสู่ช่องทางการตลาดที่มีความหลากหลาย มีสินค้ามากมาย ที่พร้อมให้ผู้บริโภคเลือกซื้อครบทุกชนิดทั้งของกิน ของใช้ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า และเครื่องแต่งกาย ซึ่งแต่ละประเภทล้วนเป็นร้านค้า และผลิตภัณฑ์ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าให้การส่งเสริม มีเอกลักษณ์และสไตล์ที่โดดเด่น คุณภาพเกินเบอร์

“รูปแบบการจัดงานในครั้งนี้ มีถึง 4 กิจกรรม ประกอบด้วย 1) การแสดงสุดยอดผลิตภัณฑ์ “ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น” ผ่าน TOP 100 SMART Local By DBD ซึ่งเป็นการนำเสนอสินค้าที่มีศักยภาพ โดดเด่นได้รับการคัดเลือกจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า 2) การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น ผ่าน Smart Local SHOP กว่า 70 รายการ 3) การจำหน่ายสินค้าที่มีอัตลักษณ์เฉพาะจากผู้ประกอบการที่ผ่านการบ่มเพาะและพัฒนาด้านการตลาด 24 ราย และ 4) การเจรจาธุรกิจกับกลุ่มผู้จัดจำหน่าย เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเมื่อสิ้นสุดการจัดงานจะสามารถสร้างมูลค่าการซื้อขายได้กว่า 40 ล้านบาท”

“ขอเชิญชวนพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร คนรุ่นใหม่ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาช็อปปิ้งในงาน “SMART Local FAIR : ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น” เพื่อเลือกซื้อสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากจะได้ของดีมีคุณภาพติดไม้ติดมือเป็นของฝากแล้ว ยังได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคักอีกครั้ง เป็นการส่งเสริมสนับสนุนสินค้าของคนไทยอีกด้วย พบกันที่ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันพุธที่ 31 พฤษภาคม – วันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2566” รองอธิบดีกล่าวในตอนท้าย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร. 0 2547 4445 และ
สายด่วน 1570 หรือดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th และ Facebook Fanpage : SMART Local by DBD

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *