โครงการ ‘CONNEXION’ มัดรวมครีเอเตอร์รุ่นพี่ ถ่ายทอดมุมมอง วิธีคิด ยกระดับสกิล

92
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

โครงการ ‘CONNEXION’ มัดรวมครีเอเตอร์รุ่นพี่ ถ่ายทอดมุมมอง วิธีคิด ยกระดับสกิล

จะดีแค่ไหนถ้ามีโอกาสได้เรียนรู้การทำคอนเทนต์จากคนที่มีประสบการณ์และยังเป็นคนที่ถือว่าประสบความสำเร็จในวงการคอนเทนต์ ทุกวันนี้ไม่ว่าจะโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มไหนก็มักจะเจอคอนเทนต์จากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ ครีเอเตอร์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกลายอาชีพเสริมยุคใหม่ หรือหลายคนอาจเป็นอาชีพหลักไปเสียแล้ว แต่กว่าจะเป็นนักสร้างคอนเทนต์จนมีชื่อเสียงและผู้ติดตามที่มากขึ้น จนสามารถสร้างรายได้ จะต้องผ่านการพัฒนาทักษะ ประสบการณ์ อีกทั้งยังต้องไม่ทิ้งการเรียนรู้ในเรื่องใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทำให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์มีความน่าสนใจและยังสามารถดึงคาแรคเตอร์ตัวเองออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งแน่นอนว่าจะได้รับจากโครงการ ‘CONNEXION’ ไม่มากก็น้อย

โครงการ CONNEXION เปิดคอร์สเรียนสำหรับประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา ที่มีความสนใจสร้างทักษะในด้านการเป็น Influencer และ Content Creator โดยแบ่งบทเรียนออกเป็น 3 ระดับการเรียนรู้

ระดับการเรียนรู้ที่ 1: Basic ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้นเป็น Digital Content Creator และ Influencer
ระดับการเรียนรู้ที่ 2: Intermediate พาทุกคนลงลึกถึงความชอบของตัวเอง เพื่อหาแนวทางการเป็น Digital Content Creator และ Influencer อย่างเป็นตัวของตัวเอง
ระดับการเรียนรู้ที่ 3: Advance เริ่มสร้างรายได้จากการเป็น Digital Content Creator และ Influencer

ตลอดทั้งหลักสูตร ผู้เรียนจะได้พบกับอินฟลูเอนเซอร์ ครีเอเตอร์ ตัวจริงเสียงจริงที่จะมาแชร์มุมมอง ประสบการณ์ และวิธีคิดที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงการร่วมงานกับแบรนด์ หรือข้อกฎหมายต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องรู้

คุณหยาดพิรุณ ปู่หลุ่น – เจ้าของช่อง Youtube YARDPIRUN
เริ่มจากเรื่องง่าย ๆ อย่างอินฟลูเอนเซอร์คืออะไร และตอบตัวเองให้ได้ว่าตนชอบทำอะไรมากที่สุด อีกวิธีที่จะช่วยให้เราค้นหาตัวตนเจอ คือการดูคอนเทนต์จากอินฟลูฯ ที่เราชอบเสพจากหน้าโซเชียลต่าง ๆ ถ้าคอนเทนต์ลักษณะใดขึ้นมาบ่อย ๆ นั่นอาจจะเป็นความชอบของเราก็ได้ จากนั้นมาเริ่มสร้างคอนเทนต์กันด้วยหลักการ 5C สร้างคอนเทนต์อย่างไรให้ปัง Concept, Comunication, Creativity, Caption, Collabrolation และนำมาทำคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ

คุณเอ็ม ขจร เจียรนัยพานิชย์ – เจ้าของเพจ Rainmaker และผู้จัดงาน iCreatorConference
สอนเกี่ยวกับการคอนเทนต์ประเภทคอนเทนต์ที่เหมาะกับคุณ ในปัจจุบันโลกคอนเทนต์มีหลากหลายประเภท แต่การจะเริ่มทำคอนเทนต์ได้นั้นเราต้องรู้ถึงจุดเด่น และความถนัดของตัวเองก่อน ถนัดเขียน ถนัดถ่ายรูป ถนัดพูด หรืออื่น ๆ ซึ่งต้องอาศัย Skill ที่แตกต่างกัน และแยกไปแต่ละแพลตฟอร์มหรือเครื่องมือดิจิทัลที่ใช้เสพสื่อ ต้องอาศัยการทำคอนเทนต์ที่แตกต่างเป็นข้อย่อยลงไปอีก ดังนั้นการจะเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ดีได้นั้นต้องเริ่มจากพื้นฐานในตัวเอง รู้จักตัวเองให้ดีก่อน

คุณอิ๊ง ชยธร กิติยาดิศัย – เจ้าของเพจ พลิกหลังกล่อง
ถอดรหัสรีวิวบิวตี้ให้สำเร็จ สำรวจ Pain Point ของบิวตี้บล็อกเกอร์ การใช้ศิลปะในการจูงใจคนดู พร้อมการยก Case Study ที่น่าสนใจจากประสบการณ์การทำงานจริงของคุณอิ๊ง เกี่ยวกับการรีวิวสินค้าสายบิวตี้ ที่ใครอยากไปสายนี้ไม่ควรพลาด!

คุณแตงกวา ปรารถนา อุประชัย – ผู้ก่อตั้งบริษัท Legality Company Limited
5 กติกาและข้อกฎหมายที่ Influencer ควรรู้ เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของผลงานที่อินฟลูเอนเซอร์ ครีเอเตอร์ได้สร้างขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น ลิขสิทธิ์ของชิ้นงาน Influencer / 9 งานสร้างสรรค์ที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายลิขสิทธิ์ / ลิขสิทธิ์จะได้รับการคุ้มครองเมื่อไหร่ / การสร้างสรรค์ผลงานออกมาเหมือนกัน ใครจะได้รับการคุ้มครองก่อนกัน? / การคุ้มครองลิขสิทธิ์ / อายุการคุ้มครองลิขสิทธิ์

ผศ.ดร. ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ – อาจารย์สอนกฎหมายภาษีอากร และ CEO iTAX
ภาษีเบื้องต้นที่อินฟลูเอนเซอร์ควรรู้ เป็นเรื่องที่จะเกิดขึ้นหลังจากอินฟลูเอนเซอร์ได้ร่วมงานกับแบรนด์แล้วนั้น เมื่อมีรายได้เข้ามาจะบริหารการจ่ายภาษีอย่างไร และภาษีตัวใดบ้างที่จะเกี่ยวข้องกับอินฟลูเอนเซอร์

เมื่อผู้เรียนฟังบรรยายจากวิทยากร และทำโจทย์ครบตามระดับการเรียนรู้ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ผู้เรียนจะได้รับ eCertificate ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อนำไปต่อยอด และสร้างโอกาสเข้าร่วมงามกับบริษัทชั้นนำทั้งไทยและต่างชาติ ที่สำคัญผลงานของผู้เรียนจะถูกนำเสนอบนแพลตฟอร์ม e-Commerce ชั้นนำของไทยอีกด้วย

โอกาสดี ๆ ที่ไม่ได้มีมาให้คว้าได้บ่อย ๆ หากสนใจสามารถสมัครได้ฟรี! ที่เว็บไซต์ https://depaconnexion.com/ และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: depaConnexion

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *