8 เชฟสุดเครียด!!จรดปากการ่ายสูตรตำราอาหาร ใจเต้นตุ๊มๆต่อมๆ..ชีวิตเหมือนยืนอยู่บนมือคนอื่น

40
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

8 เชฟสุดเครียด!!จรดปากการ่ายสูตรตำราอาหาร ใจเต้นตุ๊มๆต่อมๆ..ชีวิตเหมือนยืนอยู่บนมือคนอื่น  

กลายเป็นศูนย์รวมของเหล่าบรรดาเชฟมืออาชีพจากทั่วประเทศ เพื่อชิงความเป็นหนึ่งด้านการแข่งขันการทำอาหารกับรายการระดับโลก TOP CHEF THAILAND 2023 ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด  โดยมี 4 กรรมการระดับแนวหน้าอย่าง เชฟอาร์ต ศุภมงคล, เชฟแพม พิชญา, เชฟต้น ธิติฏฐ์  และเชฟวิลแมน ลีออง รับหน้าที่เฟ้นหาสุดยอดท็อปเชฟไทยแลนด์คนใหม่

เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ของการแข่งขัน TOP CHEF THAILAND 2023 ที่หนักและตึงเครียดเพราะโจทย์การแข่งขันในสัปดาห์นี้เชฟทั้ง 8 คนจะต้องคิดเมนูอาหารพร้อมกับการเขียนสูตรอาหาร โดยเชฟทั้ง 8 คนจะเขียนสูตรออกมาแบบไหนสไตล์ไหนก็ได้แต่ที่สำคัญจะต้องสื่อสารให้คนอื่นนำไปทำตามได้  และเพื่อเป็นการยืนยันว่าสูตรอาหารของทั้ง 8 คนสามารถทำได้จริง 4 กรรมการจึงยกขบวบเหล่าบรรดา Home Cook จากผู้เข้าแข่งขันมาสเตอร์เชฟซีซั่นต่างๆมาเป็นคนพิสูจน์สูตรอาหาร เมื่เชฟทั้ง 8 คนเห็นหน้าก็รู้สึกโล่งใจขึ้นมาบ้างเพราบรรดา Home Cook ทุกคนล้วนเคยผ่านการแข่งขันมาสเตอร์เชฟมาแล้ว เลมั่นใจว่าพวกเขาจะเข้าใจถึงขั้นตอนการทำอาหารจากสูตรที่เขียนได้ แต่คงไม่ใช่เรื่องง่ายของการแข่งขัน TOP CHEF โดยหลักสำคัญอาหารที่ทำเสร็จแล้วรสชาติจะต้องเหมือนกัต้นฉบับ ซึ่งเป็นสิ่งที่เชฟทั้ง 8 คนสุดเครียดใจเต้นตุมๆต่อมๆเพราะแต่ละคนไม่ค่อยมั่นใจว่าในการเขียนสูตรอาหารไปนั้นจะดีหรือละเอียดพอหรือเปล่า งานนี้ทุกคนต่างลุ้นแบบหายใจไม่ทั่วท้องว่าคนที่ได้สูตรไปจะทำได้ดีขนาดไหน มันเลยเหมือนเอาชีวิตไปฝากไว้ในมือคนอื่นจริงๆ แต่ทุกการแข่งขันก็ต้องมีคนที่ทำผลงานได้ดี และคนที่ต้องจบเส้นทางความฝันในรายการนี้ลง

ติดตามลุ้นพร้อมกับเชียร์เหล่าบรรดาเชฟมืออาชีพเพื่อให้ก้าวไปเป็นแชมป์คนใหม่ของรายการ TOP CHEF Thailand 2023 ได้ในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น.ทางช่อง 7HD กด 35

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *