ส่งท้ายวันสงกรานต์ด้วยความสนุกสนาน พร้อมด้วยพิกัดทำบุญและเมนูอร่อยพบกัน 15 เมษายนนี้ ทาง ช่อง3

102
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

ส่งท้ายวันสงกรานต์ด้วยความสนุกสนาน พร้อมด้วยพิกัดทำบุญและเมนูอร่อยพบกัน 15 เมษายนนี้ ทาง ช่อง3

ต้อนรับวันสงกรานต์ด้วยด้วยสาระความรู้ยุค 5G “Digital Thailand” สัปดาห์นี้ “ดร.เอิ้น” พามาพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และผู้เชี่ยวชาญเรื่อง PDPA จากกรณีศึกษาข่าวใหญ่ ที่ข้อมูลส่วนตัวของคนไทยกว่า 55 ล้านรายชื่อรั่วขอมาจากกลุ่ม แฮ็กเกอร์ 9Near และองค์กรเองพร้อมแล้วหรือยังที่ต้องปรับเปลี่ยนการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล แล้วทางกฎหมายข้อมูลส่วนบุคคลมีผลบังคับหรือบทลงโทษอย่างไรกับผู้ที่เก็บรักษาข้อมูลแล้วทำข้อมูลหลุดรั่ว มารับฟังคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญทั้งสองท่านให้ทันชีวิตยุคดิจิทัล ติดตามได้ในรายการ “Digital Thailand” เวลา 04.40 น.

ตามมาด้วยรายการ “เปรี้ยวปาก” สงกรานต์ปีนี้ จอย-เต๋อ ชวนไหว้พระ ทำบุญ บุกกินของอร่อยย่านปากเกร็ดเริ่มต้นทำบุญรับปีใหม่ไทยแบบชาวมอญที่ วัดปรมัยยิกาวาส หรือวัดปากอ่าว เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวมอญ แวะไหว้พระเจดีย์มุตาว (เจดีย์เอียง) เป็นเจดีย์สีขาวทรงรามัญ ผูกด้วยผ้าสีแดง เพื่อความเป็นสิริมงคล ต่อกันที่เมนูชาวมอญต้องลองชิม ร้านเรือมอญริมสวน อยู่ที่ซอยบางพลับ 5 เมนูเด็ดต้องสั่ง ก๋วยเตี๋ยวมอญ , ทอดมันหน่อกะลา ,ปอเปี๊ยะทอดใส่หน่อกะลา ใครชอบทานอาหารไทย กับข้าวสวยอร่อยๆ ต้องมาที่ ร้านร.ศ. 127 ในข้าวมีคำ ที่ร้านจะใช้ข้าวอินทรีย์ 100 % ที่นี่จะเสิร์ฟเมนูไทยแบบเป็นครอส ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เมนูจานหลักจะเป็น สะเดาลวกน้ำปลาหวานแกล้มปลาทูแม่กลองย่าง (ปลาตัวเมีย), แกงขี้เหล็กต้นหลังบ้านท่านเจ้าคุณ ติดตามได้ในรายการ “เปรี้ยวปาก” เวลา 07.25 น.

ต่อด้วยรายการ “รู้หน้า ไม่รู้ใคร WHO’S THAT?” พบความสนุกรวมฮิตปรัศนีแบบ VVIP ที่มีความพิเศษกว่าเดิมพร้อมยกทัพกันมาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ปะป๊าของอิงฟ้า “ณวัฒน์ อิสรไกลศีล” และ “หมอปลา” รวมไปถึงเหล่าเซียนพระรุ่นใหม่ “เอ็ม หัตถ์เทพ” พร้อมความน่ารักของ “อ๊อด กัส เต๋า” ตลกแนวใหม่ขวัญใจวัยรุ่น ให้คุณผู้ชมแบบชุ่มฉ่ำต้อนรับเทศกาล ติดตามได้ในรายการ “รู้หน้า ไม่รู้ใคร WHO’S THAT?” เวลา 18.20 น.

ปิดท้ายวันสงกรานต์ด้วย “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” เสนอภาพยนตร์ “ดับเบิ้ล X คนพิฆาตโลก(The Wesley’s Mysterious File)” นำแสดงโดย : หลิวเต๋อหัว, ซูฉี เวสลีย์ นักวิทยาศาสตร์ของสถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตนอกโลกแห่งสหรัฐอเมริกา ได้รู้จักกับ ฟง สาวสวยที่สนใจจะซื้อโครงกระดูกมือโบราณที่ถูกสันนิษฐานว่าเป็นโครงกระดูกของพวกเอเลี่ยน ในช่วงเวลานั้นเวสลีย์มีปัญหาภายในองค์กรและไม่ถูกกับ ซู และ พัค เจ้าหน้าที่ของแผนก Double-X แต่สุดท้าย เวสลีย์ก็ต้องร่วมมือกับแผนก Double – X เพื่อค้นหา The Blue Blood เอเลี่ยนที่มีพลังงานบริสุทธิ์ เวสลีย์ ได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ฟง มีเลือดของ Blue Blood และเธอกำลังถูกตามล่าจากเหล่าเอเลี่ยนที่มีสายเลือด Dark Blue ติดตาม “ดับเบิ้ล X คนพิฆาตโลก(The Wesley’s Mysterious File)” ได้ใน “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” เวลา 23.40 น.

ติดตามความสนุกสนาน พร้อมพิกัดที่ทำบุญ ไหว้พระ และร้านอาหารจานเด็ด ส่งท้ายวันสงกรานต์ได้ในวันเสาร์ที่ 15 เมษายน 2566 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *