จังหวัดสุพรรณบุรี และ ททท.สุพรรณบุรี ขอเชิญร่วมสืบสานประเพณี “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ สุพรรณบุรี” ประจำปี 2566

47
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

จังหวัดสุพรรณบุรี และ ททท.สุพรรณบุรี ขอเชิญร่วมสืบสานประเพณี “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ สุพรรณบุรี” ประจำปี 2566

จังหวัดสุพรรณบุรี และ ททท.สุพรรณบุรี ขอเชิญร่วมสืบสานประเพณี “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ สุพรรณบุรี” ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2566 ณ บริเวณถนนอาทิวราห์ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้รับเกียรติ จาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน และ
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมด้วย นายศรีธรรม ราชแก้ว ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี , นายเอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี , นายสมโภช ทองสุก รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี , นายกฤษณ์ จันทร์สว่าง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี
13 เม.ย.เวลา 15.30 น. พิธีปล่อยขบวนสงกรานต์ 10 อำเภอของจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมชมขบวนแห่รถบุปผชาตินางสงกรานต์ และสรงน้ำหลวงพ่อโตทองคำ ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ผ่านอุโมงน้ำ ถนนอาทิวราห์ วันที่ 13 -15 เมษายน 2566 เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวอวยพรเนื่องในวันเทศกาลสงกรานต์ ว่า เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย วันสงกรานต์ ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดลบันดาลให้ทุกคนประสบแต่สิ่งดีๆ ตลอดปีใหม่ไทย มีสุขภาพกาย และสุขภาพใจ ที่สมบูรณ์แข็งแรง เป็นกำลังสำคัญในการที่จะมาทำงาน ให้กับประเทศไทยและเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของแผ่นดินไทย ขอให้มีกำลังในการแก้ไขปัญหาและขอให้มีกำลังใจ ต่อสู้กับปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้นและขอให้ทุกคนโชคดีตลอดปีใหม่

ดร.เอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี นำข้าราชการ ประชาชน รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ทั้งนี้ภายในงานมีการการประกวดเทพีสงกรานต์ ประจำปี 2566  ​การแสดงคอนเสิร์ตวงดนตรีลูกทุ่ง นางสาวสุทธิยา รอดภัย “ใบเฟิร์น ไมค์ทองคำ”

ถนนอาทิวราห์ ซึ่งเป็นชื่อจริงของตูน บอดี้สแลม จัดเป็นโซนนิ่งเล่นน้ำสงกรานต์ มีประชาชนแต่งชุดไทยออกมาเล่นสดน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก สนุกสนาน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. คอยดูแลความเรียบร้อยเพื่อไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท และคุมเข้มเรื่องอาวุธและสุรา โดยตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี ขอให้ประชาชนที่จะเข้าร่วมงานต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ ด้วยพกบัตรประชาชน ไม่นำอาวุธเข้าพื้นที่ ไม่ดื่มและพกพาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดตั้งด่านความมั่นคง เพื่อให้บริการและดูแลความปลอดภัยประชาชน ในห้วงเวลาดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

วันศุกร์ที่ 14 เมษายน 2566
เวลา 19.00 น.​- การแสดงคอนเสิร์ตศิลปิน
เวลา 20.00 น.​- การแสดงคอนเสิร์ตวงดนตรีลูกทุ่ง นายวัชสัณห์ รักสงบ “ดีเจเต้ ลูกทุ่งเน็ตเวิร์ก”
เวลา 20.45 น.​- การแสดงคอนเสิร์ตศิลปิน TATSupahnburi

จังหวัดและททท.สุพรรณบุรี ขอเชิญร่วมสืบสานประเพณี“เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ สุพรรณบุรี” ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่  13 – 15  เมษายน  2566 ณ บริเวณถนนอาทิวราห์ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

#เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์สุพรรณบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *