มิน-พีชญา Say Yes ! สวย เก่ง โดดจับธุรกิจ ขึ้นแท่นบอสสาวคนล่าสุด ดิไอคอนกรุ๊ป

415
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

มินพีชญา Say Yes ! สวย เก่ง โดดจับธุรกิจ  ขึ้นแท่นบอสสาวคนล่าสุด ดิไอคอนกรุ๊ป

ซุปตาร์สาวยืนหนึ่งตัวแม่ของวงการบันเทิงไทย มินพีชญา วัฒนามนตรี ตอบตกลงรับงานใหญ่ ครั้งแรกของชีวิตกับ CEO วรัตน์พล วรัทย์วรกุล แห่งบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป (The iCON Group)  ผู้นำทางด้านธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามที่กำลังมาแรง   โดยเข้ามารับตำแหน่ง บอสสาวคนใหม่  ของแวดวงธุรกิจการขายออนไลน์ควบคู่กับทำงานในวงการบันเทิงเรียกว่าตามติด รุ่นพี่ กันต์ กันตถาวร หรือ บอสกันต์ ผู้บริหารหนุ่มของดิไอคอนกรุ๊ป ที่ขึ้นแท่นผู้บริหาร ด้านสื่อสารมวลชน พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน iCONNEXT เมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

บอสพอล วรัตน์พล CEO ดิไอคอนกรุ๊ป บอกเหตุผลที่เลือก มินพีชญา เข้าสู่ครอบครัว ดิไอคอน กรุ๊ปว่า “ผมว่า ทุกคนก็สวยในแบบของตัวเอง แต่ผมอยากได้คนที่สวยแบบภายในเลย คือคนที่มีวิสัยทัศน์ มีวิชั่นว่าโลกทุกวันนี้มันเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงแล้วก็รวดเร็วมากๆ เป็นโลกในยุคที่มีตัวเลขวัดความดัง เพราะว่าเราสามารถรู้ได้ว่า ใครโด่งดังประสบความสำเร็จมากแค่ไหนจากฐาน follower ติดตาม แต่วันนี้ก็คงไม่ใช่โลกที่วัดฐาน follower ผู้ติดตามใน Facebook หรือในไอจีแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันคือโลกที่แพลตฟอร์มวิดีโอแนวตั้ง มีผลอย่างมาก แล้วก็สร้างปรากฏการณ์ในการในการเติบโตที่ส่งแบบที่คนทั่วโลกตะลึงมาแล้ว ก็คือ TikTokนั่นเอง วันนี้ผมเฝ้ามองหาว่าใครคืออันดับหนึ่ง ของคนที่มี Follower ใน TikTok เยอะที่สุดในประเทศไทย แล้ววันนี้ผมก็ได้เจอแล้วก็คือซุปเปอร์สตาร์คนนี้นั่นเอง นั่นก็คือน้องมิน นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่เราดูในเรื่องของวิชั่นในการทำธุรกิจออนไลน์ด้วย สอดคล้องกับความเป็นธุรกิจออนไลน์ของแบรนด์เยอะขึ้น แล้วในที่สุดคนที่เหมาะสมที่สุดของแบรนด์ที่เราเลือกมา เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์ นั่นก็คือน้อง มิน พีชญา

ด้านบอสกันต์ กันตถาวร กล่าวถึงบอสสาวคนใหม่ของครอบครัว ดิไอคอนกรุ๊ป ว่า จริงๆก็ต้องบอกว่า ทีม ผู้บริหารทั้งหมดก็ให้การต้อนรับอย่างดีอยู่แล้ว หวังว่าน้องเค้าจะแฮปปี้กับการทำงานของพวกเราด้วยเช่นกัน เพราะว่าเราจะทำงานกันค่อนข้างดีและมีความสุข ไม่อยากให้เครียดกันมาก อยากให้ทุกอย่างออกมาเป็น positive ทั้งหมดคืออารมณ์ดี ...พยายามให้มันทันโลก นอกจากนั้นเราก็พยายามที่จะก้าวให้นำโลกด้วยเช่นกัน สำหรับผลิตภัณฑ์ ไอคอน เฟส ไอเซรั่ม จะเป็นสกินแคร์ตัวแรกที่เราได้คิดคนและปิดเป็นความลับมาอย่างยาวนาน เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมกับ พรีเซนเตอร์ ซึ่งก็คือ บอสมินนั้นเอง ก็หวังว่าจะได้รับการตอบรับจากทุกคนเป็นอย่างดี

งานนี้ นอกจาก มินพีชญา ตอบตกลงเป็น บอส คนล่าสุด ดูแลงานด้านการส่งเสริมการตลาดออนไลน์ของดิไอคอน กรุ๊ป แล้ว   บอสมิน  ยังได้รับดอกไม้ช่อใหญ่จากหนุ่มนิรนามที่ส่งมาร่วมแสดงความยินดี เล่นเอาบอสมินหน้าแดงกล่ำ หัวใจเป็นสีชมพูอีกครั้ง เรียกว่า Lucky in game and Lucky in Love

มินพีชญา ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความรักครั้งใหม่ว่า เค้าไม่มีการส่งสัญญาณอะไรบอกก่อน …ก็มีช่อดอกไม้ ให้กำลังใจ เป้าหมายไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ว่าสิ่งที่อยากสื่อก็คือได้รับแล้วค่ะ ในดอกไม้ไม่มีข้อความเขียนว่าอะไร เป็นความรู้สึกที่ดีๆ ไม่เคยบอกว่าเค้าเป็นแฟนเลย วันนี้ชัดเจนสักที (หัวเราะ) จริงๆเค้าก็อยู่ในงานวันนี้นะคะ วันนี้วันหยุดเค้าก็มาให้กำลังใจ งานคนเยอะมากเลย มินยังหาเค้าไม่เจอเลย

ทำไมเค้าไม่เอามาให้ด้วยตัวเอง? มินพีชญา ตอบว่า “เค้าอาจจะอยู่คนเดียวก็ได้ ไม่เคยห้ามเลยค่ะ เค้าอาจจะเขิน เกรงใจนิดนึ จะเปิดตัวเมื่อไร ค่อยๆไปค่ะ แล้วก็ไม่ได้รีบอะไร จริงๆถ้ามีงานอีเว้นท์ถ้าเขาจ้างงานก็ออกได้เลยนะคะ จ้างคู่ได้นะคะ

ตัวเค้าเองก็ไม่ได้มีกำแพงอะไรที่เกิดขึ้น? มินพีชญา บอกว่า “ไม่มีๆเลยค่ะ มินว่ามันต้องเป็นความชัดเจนว่าเราก็มีคนที่เราคุยด้วย แต่ว่าเราก็ให้เกียรติเค้า ว่ายังไม่อยากให้คนเห็น เป็นเพื่อนกันมา10ปีแล้ว มันเป็นความสบายใจ มินว่าเค้าก็ไม่ได้สนใจนะ  ไม่รู้เมื่อไรที่จะถึงเวลาเปิดตัว แต่ก็คลั่งรักแหละ แหมมันมีรักให้คลั่งก็ต้องคลั่ง ตอนเราไม่มีรักก็ไม่มีอะไรให้คลั่งใช่ป่ะ คลั่งรักก็จะแบบอยู่ใน รีเลชั่นชิป แล้วเราก็มีเค้าคนเดียวเราก็ให้เกียรติกันใส่ใจความสุขของกันและกันมันบอกไม่ถูกอะ อธิบายไม่ได้มั้ง เรื่องแบบนี้มินว่ามันคงได้แค่หาสิ่งที่ใกล้เคียงความรู้สึกเรามากที่สุด ถ้าใจมันใช่มันก็ใช่ มินว่ามันอาจจะด้วยความเป็นเพื่อนเราข้ามเฟรนด์โซนมา ละกว่าจะข้ามมาได้มันยากมาก เพราะว่าความสัมพันธ์ที่ดีงามสิบปี ที่เรามีให้กันแล้วก็ปรึกษากัน สนับสนุนกัน Support กันตลอด กว่าจะข้ามมาได้มันใช้เวลานานมาก

ส่วนเรื่องงานในตำแหน่งบอส ที่ดิไอคน กรุ๊ป นั้น มินพีชญา แจงว่า “ดีใจมากค่ะ เป็นเกียรติมาก แล้วก็ครอบครัวทุกคน ก็ต้อนรับเป็นอย่างดี อารมณ์ดี อย่างที่พี่กันต์บอกค่ะ ตั้งแต่วันแรกโดนรับน้องไปเรียบร้อยรู้สึกอบอุ่นใจและสนุก ตื่นเต้นที่เราได้ทำในสิ่งที่เราชอบ มีแพชชั่นกับมันอยู่แล้วในเรื่องของการดูแลสุขภาพ และรักตัวเองรวมถึงการทำธุรกิจ ที่มีวิชั่นสำหรับอนาคต

มินคิดว่าเดี๋ยวนี้ การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องไกลตัว และการทำงานในวงการบันเทิงก็เป็นอาชีพที่เปิดโอกาสให้กับเราได้ทำงานได้หลากหลาย     คุณพอลวรัตน์พล วรัทย์วรกุล CEO ของบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป เห็นว่า มิน มีพื้นฐานในงานธุรกิจออนไลน์มาค่อนข้างเยอะ เราได้พูดคุยถึงรายละเอียดการทำงานมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ตอนนั้น มิน ยังไม่ได้ตัดสินใจ เนื่องจากติดสัญญากับช่อง พอตอนนี้มิน เป็นนักแสดงอิสระ เราบริหารเวลาได้มากขึ้น เลยตัดสินใจมารับตำแหน่งบอสของดิไอคอน หน้าที่หลักของ มิน คือ ผลิตสื่อส่งเสริมการขาย รวมถึงการขยายช่องทางการขายต่างๆ ให้กับบริษัทฯ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ด้านงานขายสินค้าออนไลน์ของบริษัทฯ ค่ะ

พร้อมกันนี้ สาวมินพีชญา บอสคนใหม่ ยังถือโอกาสเปิดตัวผลิตภัณฑ์ สินค้าใหม่ ไอคอน เฟส ไอเซรั่ม  

( iCON FACE iSERUM) เซรั่มหน้ากระจก บนเวทีในงาน iCONNEXT เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจของดิไอคอนกรุ๊ป ฝาเซรั่มตัวใหม่ด้วยนะคะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มิน ไปหาข้อมูลให้ตัวเองลอง รวมถึง product แล้วก็ลองใช้อยู่หลายเดือน เป็นเซรั่มที่มีสารสกัดจากทั่วโลกรวมมาให้หนึ่งเดียวในขวดนี้ วันนี้ก็ได้เปิดตัวมาแล้ว”.

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *