มาดามหยก” นำทีมดารา Change Together “ตฤณ-เล็ก-เต้-โฟน-ลาดา-โก๋” เปิดเวทีปราศรัยแลกเปลี่ยนความเห็น “LGBTQ+ เสรีภาพทางเพศสู่ความหลากหลายอย่างเท่าเทียม”

111
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

มาดามหยก นำทีมดารา Change Together  “ตฤณเล็กเต้โฟนลาดาโก๋” เปิดเวทีปราศรัยแลกเปลี่ยนความเห็น “LGBTQ+ เสรีภาพทางเพศสู่ความหลากหลายอย่างเท่าเทียม”

​เดินหน้าตอกย้ำ!!! นโยบายพรรครวมแผ่นดินอย่างต่อเนื่อง และหนักแน่น สำหรับผู้หญิงเก่ง นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือ มาดามหยกประธานที่ปรึกษาพรรครวมแผ่นดิน พร้อมด้วย ดร.วุฒิพงศ์ ถายะพิงค์ ที่ปรึกษาวิชาการโครงการ Change Together เปลี่ยนไปด้วยกัน ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิเอ็มเพลส ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กองประกวดนางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ พร้อมด้วย นายจิตศักดิ์ หลิมภากรกุล (เชฟจีโน่) ร่วมด้วย ทีมดารา Change Together อาทิ ตฤณ เศรษฐโชค กรรมการบริหารพรรครวมแผ่นดิน, ไอยศูรย์ ไมดาน (เล็ก ไอยศูรย์), นายสมชาย สุขสวัสดิ์ชล (บุญโทน คนหนุ่ม) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 จ.ราชบุรี, อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล (ลาดา อาร์สยาม),  เต้นันทศัย พิศลยบุตร, โฟนฆธาวุธ ปิ่นทอง และ โก๋ จตุภูมิ  ร่วมกันจัดเวทีปราศรัย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น LGBTQ+ เสรีภาพทางเพศสู่ความหลากหลายอย่างเท่าเทียม”

โดยได้รับเกียรติจาก พลเอกชัชชัย ภัทรนาวิก หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน เข้าร่วมกิจกรม ณ ห้องแกรนด์วิว 2 โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีกลุ่มประชาชนชาวเชียงใหม่ และกลุ่มคนรักต่างเพศ มาเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

โดย มาดามหยก กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า การจัดเวทีในวันนี้เพื่อยืนยันและแสดงถึงนโยบายสิทธิเท่าเทียมกันของ LGBTQ+ อยากให้ทุกคนให้เกียรติซึ่งกันและกัน ลดความเหลื่อมล้ำ พรรคการเมืองอื่นก็มีนโยบายสมรสเท่าเทียม แต่สิ่งที่คนเหล่านี้ต้องการมากกว่าคือ สุขภาพจิต สุขภาพกายที่เราต้องส่งเสริม ต้องช่วยเหลือกลุ่มนี้ตั้งแต่เกิดถึงเสียชีวิต สิทธิการแสดงออก การยอมรับทางสังคม การให้เกียรติซึ่งกันและกัน เป็นความต้องการที่แท้จริงของคนกลุ่มนี้ เพราะคนกลุ่มนี้ไม่ได้แตกต่างจากทุกคน บางคนไม่ต้องการสมรสก็มีค่ะ”

โดยเวทีปราศรัยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น LGBTQ+ เสรีภาพทางเพศสู่ความหลากหลายอย่างเท่าเทียม” ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ตรงที่ได้พบเจอมา เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม โดยทาง พรรครวมแผ่นดิน ได้รวบรวมความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆ เพื่อนำไปสนับสนุนและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุด

ด้าน มาดามหยก ยังกล่าวเสริมและสนับสนุนทีมดารา Change Together ว่าจะเป็นกำลังหลักที่สำคัญอีกทางหนึ่งของ พรรครวมแผ่นดิน และกล่าวถึงที่มาของจุดเริ่มต้นทีม Change Together อย่างน่าสนใจว่า

“จริงๆ Change Together เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 แต่ว่าความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องต่างๆ เกิดขึ้นตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็เราเห็นว่าประเทศไทยเดิมๆ นิ่งๆ ไปเยอะ ก็เลยอยากจะเชิญชวน ทุกท่าน ทุกฝ่าย ทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ  ได้ตระหนักรู้ถึงความเดิมๆ ของเราที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงสักที ควรจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ซึ่งหยกเองทำคนเดียวไม่ได้ ก็เลยต้องเชิญชวนหลายๆ ท่าน เข้ามาร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์ค่ะ

จริงๆ แล้ว พี่ๆ อย่าง พี่ตฤณ เราก็รู้จักกันมานาน และพี่ๆ หลายๆ ท่าน ในวงการบันเทิง หยกก็รู้จักกันมาพอสมควร ทุกคนก็จะเห็นว่าหยกเป็นนที่มุ่งมั่น จริงจังในการทำงาน  และวันึ่งจากที่เราอยู่เบื้องหลัง แล้วออกมาสู้เบื้องหน้า พี่ๆ ทุกท่านก็าจจะเมตตาสงสารมั้ง (หัวเราะ) ก็เลยมาช่วยกัน เป็นแรงสำคัญ เพราะจริงๆ แล้วในโซนของดารา อาชีพดารา นักแสดง หรือศิลปิน หยกถือว่าเป็นตัวแทนของประชาชน แล้วก็ถึงเวลาที่พี่ๆ หลายท่านคิดว่าอยากจะคืนกำไร ตอบแทนให้กับประชาชน ในสิ่งที่พวกเขาเป็นแฟนคลับ และสนับสนุนศิลปินมาโดยตลอด ในการที่เป็นหัวเรือใหญ่ขับเคลื่อน หรือสร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมาในประเทศของเราค่ะ

ด้าน ลาดา อาร์สยาม หนึ่งในทีมดารา Change Together ขอเป็นตัวแทนศิลปิน ดารา นักแสดง เผยถึงประสบการณ์ตรงและการสนับสนุน LGBTQ+ เสรีภาพทางเพศสู่ความหลากหลายอย่างเท่าเทียม” ว่า

“วันนีได้มาร่วมงานกับทีม Change Together ต้องบอกก่อนว่า..โตมาในโรงเรียนหญิงล้วน ก็จะมีพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่เป็นทอม เป็นดี้ และเป็นคนที่ไม่ได้มานั่งสงสัยตัวเองด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นเพศอะไร ไม่โฟกัส แต่โฟกัสแค่คนข้างๆ ว่าเรามีความรู้สึกดีๆ กับคนนี้ รักคนนี้ ยังไม่รวมกับที่เราอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งพี่ๆ ทีมงาน ช่างหน้า ช่างผม ทีมงานมีทั้งพี่ๆ ที่เป็นเกย์ เป็นกระเทย แม่ๆ ทั้งหลาย หรืออาชีพอื่นๆ อีก ตำรวจ ทหาร มี LGBTQ ทุกเพศทุกวัย วันนี้ก็อยากมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันเรื่องนี้ รู้สึกว่าทุกคนควรได้ภูมิใจในการเป็นตัวเอง ภูมิใจในตัวของคนที่เรารัก แสดงออก ได้อย่างเสรี และมีสิทธิเท่ากับทุกคนค่ะ”

มาดามหยก ยังตอกย้ำในช่วงท้ายอีกว่า “สุดท้ายนี้หยกเองอยากจะรบกวนฝากพรรครวมแผ่นดิน แล้วก็โครงการ Change Together Thailand โดยการเชิญชวนทุกเพศทุกวัย ทุกอาชีพ มาร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศไทยของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น กลับมามีรอยยิ้มดังเดิม และขอขอบคุณทุกท่านด้วยนะคะที่สนับสนุนเรามาโดยตลอด ขอบคุณมากค่ะ”

และในช่วงหัวค่ำกิจกรรม Change Together เปลี่ยน…ไปด้วยกันอย่างเท่าเทียม ยังมีกิจกรรม Party Night เพื่อให้ชาว LGBTQ+ ได้มีกิจกรรมร่วมกัน โดยมีการแสดงโชว์ต่างๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ ได้แสดงออกความเป็นตัวตน ซึ่งแต่ละคนมีสีหน้าและท่าทางที่บ่งบอกถึงความสุข แสดงถึงความรัก ความสามัคคีและความสัมพันธ์อันดี และความอบอุ่นอย่างถึงที่สุดด้วย!!!

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *