ลู่ทางการพัฒนาที่อยู่อาศัย เชียงใหม่-เชียงราย

23
0
Reading Time: < 1 minuteReading Time: < 1 minute

ลู่ทางการพัฒนาที่อยู่อาศัย เชียงใหม่เชียงราย

ดร.โสภณ พรโชคชัย

เชียงใหม่ เชียงรายเป็นจังหวัดหลักในภูมภาคทางเหนือที่มีกิจกรรมการพัฒนาที่ต่อเนื่อง มาดูสถานการณ์การพัฒนาที่อยู่อาศัยล่าสุดกัน

ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) เปิดเผยถึงสถานการณ์ที่อยู่อาศัยในจังหวัดเชียงใหม่ว่าโดยภาพรวมยังคงมียอดขายต่อเนื่อง โดยเฉพาะในโซนอำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ไม่เกินถนนวงแหวนรอบสอง ซึ่งเป็นทำเลที่เป็นที่ตั้งของแหล่งงานขนาดใหญ่ และสถานที่สำคัญๆ ทั้งสถานศึกษา โรงพยาบาล สนามบิน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม เช่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โรงพยาบาลสวนปรุง ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ห้างสรรพสินค้าเมญ่า

สำหรับถนนนิมมานเหมินทร์ที่ได้ชื่อว่าเป็นย่านทองหล่อเชียงใหม่ ทำให้ที่อยู่อาศัยในโซนนี้ยังมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารชุด ซึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ประกอบการท้องถิ่นที่มีศักยภาพสูง สามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดได้มากกว่าผู้ประกอบการรายใหญ่ ได้แก่ กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ มีการพัฒนาที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และอาคารชุด ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์ทั้งด้านราคา รูปแบบบ้าน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ และทำเลที่โดดเด่นกว่าคู่แข่ง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *