การกลับมาของ สไมล์บัฟฟาโล่ สังกัด “ข้าวสารเพลย์” ส่ง “พรจากฟ้า” ของขวัญแด่คนทั่วโลก ภาคต่อ “ฟ้ายังฟ้าอยู่”

104
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

การกลับมาของ สไมล์บัฟฟาโล่ สังกัด “ข้าวสารเพลย์” ส่ง “พรจากฟ้า” ของขวัญแด่คนทั่วโลก ภาคต่อ “ฟ้ายังฟ้าอยู่”

ชื่อของ “สไมล์บัฟฟาโล่ วงดนตรีแนวออลเทอร์นาทิฟร็อกในตำนาน ที่เอ่ยชื่อแล้ววัยรุ่นยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จัก SMILE BUFFALO ที่มีชื่อเรียกวงเป็นภาษาไทยว่า “ยิ้มสิ ไอ้ควาย” โดยการรวมตัวของนักดนตรี 4 คน คือ ประดิษฐ์ วรสุทธิพิสิทธิ์ (ดิษ ร้องนำ/เบส) ธีรภัค มณีโชติ (เต็น ร้องนำ)พนัส อภิชาติพงศ์บุตร (หนึ่ง/ร้องนำ) และ วรเชษฐ์ เอมเปีย (เชษฐ์/กลอง) มีผลงานสตูดิโออัลบั้มครั้งแรกในปี พ.ศ. 2538 ในชื่อชุด SMILE BUFFALO ทำให้เพลง “ดีเกินไป” และ “ฟ้ายังฟ้าอยู่” กลายเป็นเพลงโด่งดังที่สุดของวง 

​หลังจากแยกย้ายกันไปทำภารกิจของแต่ละคน มาพ.ศ. 2566 ดิษ สไมล์บัฟฟาโล่, เต็น สไมล์บัฟฟาโล่, หนึ่ง สไมล์บัฟฟาโล่ และเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ กลับมาร่วมตัวกันอีกครั้ง พร้อมปล่อย MV เพลง “พรจากฟ้า” ในสังกัด ค่ายข้าวสารเพลย์  เพลงที่ทั้ง 4 ทำเพื่อเป็นการมอบของขวัญที่ยิ่งใหญ่ให้กับผู้คนทั่วโลก เพลงนี้ไม่ใช่แค่คนไทยที่อยู่ในประเทศไทย หรือคนไทยที่อยู่ต่างประเทศได้ฟังเท่านั้น เพลงนี้จะเป็นเพลงที่คนทั่วโลกสามารถฟังได้ และรับพรปีใหม่ไปด้วยกัน

​แม้ว่าจะผ่าน วันปีใหม่มาแล้ว แต่เพลงนี้ก็ยังคงให้บรรยากาศความเป็นปีใหม่ เทศกาลแห่งความสุข โดยหนุ่มๆ ทั้ง 4 มาเผยถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า

เชษฐ์ : “ที่มาของเพลงนี้ เป็นเพลงที่ พี่แทน เอาท์ไซเดอร์ เป็นผู้เขียนเพลง และประพันธ์เพลงนี้มา เพื่อเป็นเพลง ฟ้ายังฟ้าอยู่ภาคสอง เพื่อสิ่งที่เค้าตั้งใจ เขาอยากจะให้ทุกท่านได้มีความรัก มีความได้พรจากฟ้า ได้สิ่งนี้มาทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตและกำลังใจของทุกๆ คนด้วย

หนึ่ง : เหมือนเป็นการส่งกำลังใจให้กัน เพราะเป็นเหมือนภาคสองต่อจาก ฟ้ายังฟ้าอยู่ ต้องลองฟังกันนะครับ

เชษฐ์ : เพลงนี้พวกเราก็ได้ถ่ายทำ MV กันแล้ว บรรยากาศการทำงาน ก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่พวกเราแบบอุ่นมาก ได้มาพบศิลปินในค่าย แต่ละท่านก็ให้ความน่ารัก ให้ความชื่นใจกับพวกเราครับ

ดิษฐ์ : นานๆ จะแต่งหน้าทำผมกันที

หนึ่ง : การถ่ายทำมิวสิควิดิโอ ก็สนุกสนานมากครับ แล้วก็ขอบคุณทุกๆ คนที่ร่วมมือกันอย่างดี

เต็น : เขาเรียกว่ามาเติมสีสัน เติมพลังให้กับพวกเราด้วย น้องๆ เด็กๆ น่ารัก เก่งกันทุกคน แล้วก็ขอบคุณที่มาแจมกัน แล้วที่สำคัญก็คือ ข้าวสาร ที่เรียกว่าเป็นโต้โผงานนี้ ทำให้มีวันนี้ขึ้นมา ได้ถ่าย MV กันครับ

หนึ่ง : เพลงนี้ เหมือนแก้คิดถึง แล้วก็เป็น ของขวัญปีใหม่ด้วย

เชษฐ์ : เพลงนี้เป็นการเปิดตัวใหม่เลยของ Smile Buffalo นะครับ แต่ว่าเป็นเพลงที่เราทำ เพื่อมอบของขวัญ ให้กับพี่น้องชาวไทยและต่างประเทศด้วย แต่ว่าเพลงที่จะเป็นของ Smile Buffalo ที่จะตามมาก็จะเป็นอีกเพลงที่อยู่ในค่าย ข้าวสารเพลย์ เช่นกัน ซึ่งเป็นเพลงที่เราเอาไว้ทีหลังนะครับ เราให้ตรงเทศกาลตอนนี้ยังทันว่า เรายังมอบของขวัญปีใหม่ให้ทัน ในเพลง พรจากฟ้า

เต็น : เรียกง่ายๆ ว่า เพลงนี้ เป็นเพลงพิเศษ ที่เรามอบให้ก่อน เพลงที่เป็น Smile Buffalo จริงๆ จังๆ จริงๆเพลงนี้เราทำแล้วก็แต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพียงแต่ว่าตอนนี้เราน่าจะมีหนึ่งเพลงที่จะมอบให้กับคนไทยแล้วก็คนทั้งโลก ตามที่พี่แทนตั้งใจไว้

เชษฐ์ : ถือเป็นการเปิดตัว Smile Buffalo  ที่คิดว่าดีมากๆ เป็นการที่เรามอบของขวัญให้กับพี่น้องชาวไทยด้วย แล้วเราถึงมาเปิดตัวในเพลงของเราอีกทีหนึ่ง ในเพลงตามต่อไป

ดิษฐ์ : เพลงนี้ก็ฝากให้ทุกคนรับฟัง เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ ใครที่มีเรื่องอะไรก็ฟังเพลงนี้แหละ เป็นกำลังใจ

เชษฐ์ : ขอให้ทุกท่านได้รับพรในสิ่งดีๆ ในสิ่งที่ทุกท่านผ่านพ้นปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้ จะได้รับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต แล้วก็ทุกท่านจะได้มีพลังที่จะสู้ต่อไปนะครับ ฝันนั้นของท่านอาจจะเป็นจริงก็ได้ สักวันฝันนั้นจะเป็นจริงได้ เพราะว่าทุกท่านนั้นเริ่มลงมือทำ ปีใหม่นี้เราจะทำดีๆ ยิ่งๆ ขึ้นไป และขอบคุณค่ายข้าวสารเพลย์ที่ช่วยสานต่อจนเกิดเป็น MV เพลงพรจากฟ้า ด้วยครับ

ดิษฐ์ : เร็วๆ นี้ พวกเรา วงสไมล์บัฟฟาโล่ จะมีซิงเกิลใหม่ ในค่ายข้าวสารเพลย์ ฝากติดตามข่าวสารจากเพจในเครือข้าวสาร ทุกช่องทางด้วยนะครับ ฝากติดตามผลงานของพวกเรานะครับ ทางค่าย ข้าวสารเพลย์ ทุกช่องทางเลยครับ

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *