พม. เร่งเยียวยาเด็กหนุ่มถูกคอมเมนเตเตอร์ชื่อดังกระทำอนาจาร พร้อมฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานใกล้ชิดป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

35
0
Reading Time: < 1 minuteReading Time: < 1 minute

พม. เร่งเยียวยาเด็กหนุ่มถูกคอมเมนเตเตอร์ชื่อดังกระทำอนาจาร พร้อมฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานใกล้ชิดป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

(3 ม.ค. 66) ชาย อายุ 60 ปี ครูสอนเต้นและคอมเมนเตเตอร์รายการทีวีชื่อดัง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม หลังก่อเหตุล่อลวงเด็กหนุ่ม อายุ 16 ปี ไปกระทำอนาจารที่บ้านพักของตัวเองที่จังหวัดบุรีรัมย์ จนถูกผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดี ที่สถานีตำรวจภูธรจักราช จังหวัดนครราชสีมา

(4 ม.ค. 66) นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เปิดเผยว่า กระทรวง พม. โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการประสานจากคณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต (TICAC) ตำรวจภูธรภาค 3 และสถานีตำรวจภูธรจักราชให้ร่วมดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาแก่เด็กและครอบครัวผู้เสียหาย ทั้งนี้ ได้ให้กำลังใจและสร้างความมั่นใจในการดำเนินคดีอย่างโปร่งใส ยุติธรรม เพื่อสร้างความเข้มแข็งด้านจิตใจให้แก่เด็กและครอบครัว อีกทั้งประสานสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอรับเงินเยียวยาค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา และพิจารณาให้การช่วยเหลือเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจ

นายอนุกูล กล่าวเพิ่มเติมว่า การล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก นับเป็นภัยอันตรายที่มักเกิดจากคนรู้จักใกล้ตัว โดยที่เด็กไม่ทันระวังตัวเอง ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจและความน่าเชื่อถือของคนใกล้ตัว จึงขอให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง ช่วยกันเฝ้าดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด และคอยพูดคุยสอบถามเกี่ยวกับคนใกล้ชิดของเด็ก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการล่วงละเมิดทางเพศกับบุตรหลานของท่าน เพราะจะส่งผลกระทบต่อจิตใจกับเด็กในระยะยาว ทั้งนี้ หากพบเห็นเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ ขอให้แจ้ง ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 และ Application คุ้มครองเด็ก ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งบ้านพักเด็กและครอบครัวทั่วประเทศ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *