พม. ลงพื้นที่ดูแลครอบครัวเด็กที่เสียชีวิต พร้อมระดมทีมนักสังคมสงเคราะห์และนักจิตวิทยาปลอบขวัญให้กำลังใจเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์ความรุนแรงจังหวัดร้อยเอ็ด

199
0
Reading Time: 2 minutesReading Time: 2 minutes

พม. ลงพื้นที่ดูแลครอบครัวเด็กที่เสียชีวิต พร้อมระดมทีมนักสังคมสงเคราะห์และนักจิตวิทยาปลอบขวัญให้กำลังใจเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์ความรุนแรงจังหวัดร้อยเอ็ด

จากเหตุการณ์เช้าวันนี้ (6 ม.ค. 66) เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาเสียชีวิต ขณะกำลังลงจากรถรับส่งนักเรียน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด โดยทราบภายในเวลาต่อมาว่าเด็กที่เสียชีวิตเป็นญาติของผู้ก่อเหตุ

นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เปิดเผยว่า กระทรวง พม. โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ลงพื้นที่บ้านของเด็กผู้เสียชีวิตเพื่อปลอบขวัญให้กำลังใจครอบครัว และพิจารณาให้การช่วยเหลือเงินสงเคราะห์กรณีฉุกเฉิน พร้อมทั้งประสานสำนักงานยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ดพิจารณาขอค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา ทั้งนี้ ได้รวบรวมรายชื่อเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อติดตามให้คำปรึกษาแนะนำและช่วยเหลือเด็กและครอบครัวต่อไป

นางจตุพร โรจนพานิช อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน ได้กำชับให้บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด ทำงานร่วมกับทีม พม. ร้อยเอ็ด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการติดตามดูแลให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งความรุนแรงต่อเด็กเป็นเรื่องที่ป้องกันได้ โดยทุกภาคส่วนจะต้องตระหนักและมีมาตรการรองรับ เพื่อสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก

ทั้งนี้ ฝากทุกคนในสังคมช่วยเฝ้าระวัง หากพบเห็นเหตุการณ์ผิดสังเกตขอให้แจ้ง ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 และ Application คุ้มครองเด็ก ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งบ้านพักเด็กและครอบครัวทั่วประเทศ

#ดยเพื่อเด็กและเยาวชน
#เพื่อเด็กและเยาวชน
#พมช่วย24ชม

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *